Pháp Đàm với Ni Trưởng Thubten Chodron do Viet Nalanda tổ chức

posted Jul 15, 2016, 3:29 PM by Bồ Đề Tâm 4 All   [ updated Jul 16, 2016, 4:38 PM ]
Đây là lần đầu tiên các anh chị em Viet Nalanda thỉnh được một vị Ni Trưởng đến ban pháp thoại tại Nam California vào chiều ngày thứ Sáu 22/7/2016 (cuối tuần sau).  
 
Lâu nay chúng ta đã thọ nhận nhiều giáo pháp trân quý từ các vị đạo sư từ các truyền thống Phật Giáo khác nhau, nhưng hiếm khi được  học pháp từ một vị nữ. Do đó Viet Nalanda chân thành mong nguyện sẽ tạo được một sự kết nối  sâu sắc với các vị nữ đạo sư trong truyền thống Phật Giáo Tây Tạng và đã phát tâm tổ chức buổi pháp thoại này.

Ni Sư
Thubten Chodron là tác giả, giáo sư, vị sáng lập và trụ trì Sravati Abbey, một tu viện Phật Giáo Tây Tạng duy nhất cho chư Tăng Ni người Tây phương. Ni sư tốt nghiệp đại học UCLA, xuất gia năm 1977 theo truyền thống Phật giáo Tây Tạng, thọ giáo với Đức Đạt Lai Lạt Ma, Đại sư Tsenzhap Serkong và Kyabje Zopa.  Ni sư còn tham gia trong các hoạt động giúp đỡ cho tù nhân và các cuộc đối thoại liên tôn. Ni sư  cũng đã xuất bản nhiều sách về triết lý Phật giáo và thiền định và là nữ tu sĩ duy nhất đồng tác giả với tập sách của Đức Đạt Lai Lạt Ma--Phật giáo: Một vị Thầy, nhiều truyền thống.

Dưới đây là link trích đoạn từ quyển sách Phật Giáo: Một Vị Thầy, Nhiều Truyền Thống của Đức Đạt Lai Lạt Ma và Ni Sư Thubten Chodron đồng tác giả.
http://www.vietnalanda.org/thong-bao/bai-moi-dang-2/phatgiaomotvithaynhieutruyenthongchuongmot-dhucdhatlailatmavanitruongthubtenchodron

Rất mong các đạo hữu sẽ đến tham dự và ủng hộ cho chương trình được thêm phần khởi sắc. Xin hoan hỷ điện thoại 424-558-7914  hoặc email bodetam4all@gmail.com để ghi danh trước, giúp các anh chị em Viet Nalanda có thể chu đáo hơn trong việc chuẩn bị thức ăn gọn nhẹ đủ dùng cho số người tham dự. 

Xin hoan hỷ bấm vào đây để xem flyer chi tiết của chương trình pháp đàm với Ni Sư Thubten Chodron.


Comments