Vài Dòng Tri Ân và Chia Sẻ Về Sarah College (Zangpo Project)

posted Nov 7, 2015, 11:22 PM by Bồ Đề Tâm 4 All   [ updated Nov 7, 2015, 11:23 PM ]
Thư của Vũ Hoài Thanh:

Dharamsala, Sarah College, ngày 2/11/2015

Thân gửi các anh/chị quản trị dự án Zangpo cùng các anh/chị/cô/chú/bác đã nhiệt tình hỗ trợ cho dự án,

Em rất tri ân các anh/chị/cô/chú/bác đã bỏ bao công sức cho dự án được duy trì hoạt động trong nhiều năm nay - bởi không phải ai cũng đủ điều kiện và tài năng chín muồi để có thể tự đứng trên đôi chân của mình mọi lúc mọi nơi. Trong cuộc sống bình dị, có những lúc sự giúp đỡ từ người khác có thể làm cuộc sống của chúng ta rẽ hẳn sang một phương trời mới, mà nếu chỉ tự mình nỗ lực thì có thể mất đến hàng năm hay cả chục năm mới trở thành hiện thực.

Trước khi sang Ấn Độ, em gặp rất nhiều khó khăn. Khó khăn vì gia đình không ủng hộ, khó khăn vì phản đối từ bạn bè, cơ quan, đồng nghiệp, khó khăn vì không đủ tài chính để theo học trường kỳ,… Đạo Phật với nhiều người là vô cùng quý báu, là triết lý sống; nhưng với quan niệm của đa số còn lại, chỉ là một thứ tín ngưỡng để an ủi, những giáo điều không thực tế dành cho những mảnh đời không lối thoát đã bị vùi dập tan nát trong cơn bão của cuộc đời, cần tìm lại chút bình yên trong những tiếng chuông chùa êm ả. Không phải ai cũng hiểu được giá trị chân thực của Đạo Phật.

Để tu học trên đất Ấn như hiện nay, đối với em, đó là nhờ các anh/chị/cô/chú/bác đã xây dựng và ủng hộ giúp duy trì dự án Quỹ Zangpo. Em cũng không biết nói gì hơn ngoài việc tri ân và tự hứa ỉt nhất phải làm được điều gì đó để đền đáp lại kỳ vọng của các anh/chị/cô/chú/bác cũng như mục đích ban đầu của việc lập ra Quỹ. Nếu như không có Zangpo, em phải đối mặt với rất nhiều khó khăn như sẽ tu học được ở đây được bao lâu? Làm thế nào để có đủ tư lương để theo hết khóa học và trở thành dịch giả? Hay làm công việc gì để trang trải cuộc sống vừa học vừa làm? Do vậy sau 2-3 năm học tiếng Tạng, sau khi đã có chút trưởng thành về tiếng Tạng, em sẽ cố gắng đóng góp, tri ân lại dự án Zangpo.

Khi đến Trường Cao Đẳng Sarah, những ngày đầu mới qua, mọi thứ với em dường như khá thuận lợi nhưng sau đó thì cũng có nhiều cung bậc khó khăn.

[Đọc Thêm]

Quý vị cũng có thể tìm lá thư trên đây trên trang "Đề Án / Zangpo Project" trong phần "Lá Thư Dharamsala."


Comments