Quay về trường cũ Kagyu College (Zangpo Project)

posted Nov 7, 2015, 11:15 PM by Bồ Đề Tâm 4 All   [ updated Nov 8, 2015, 12:04 AM ]

Thư chia sẻ thông tin của Thầy Tâm Hậu:

Dehra Dun, Ấn Độ, ngày 4/11/2015

Gửi Dự án Zangpo,

TH đã chuyển về Kagyu College, Dehradun được khoảng một tuần rồi. Đến hôm nay, mọi thủ tục về việc chuyển trường cũng đã tạm ổn, nên TH dành thời gian xin chia sẻ đôi dòng cùng Zangpo.

Khi TH về đến Dun (Dehradun), thì cũng là thời gian Sư tổ Drikung Chetsang Rinpoche cùng phần lớn các thầy bên DKI (Drikung Kagyu Institute – bao gồm Kagyu College, Tu viện ChangChup Ling, Thư viện Songtsen và Tu viện ni Samten Ling) đã đi Shravasti để chuẩn bị cho Pháp hội Great Shravasti Cultural Assembly www.greatshravasti.com, vì vậy ở Dun những ngày này rất vắng vẻ, chỉ còn lại một số thầy ở lại trông nom trường cùng một số các chú tiểu nhỏ bên tu viện ChangChup Ling.

Dehra Dun cũng đã bắt đầu vào đông, thời tiết khá lạnh, hanh khô giống như thời tiết ở miền bắc Việt Nam vậy. VÌ thế, ở trường, các thầy đã được phép mặc áo ấm dài tay từ mấy hôm trước. Do ngày trước ở Nam ấn, thời tiết ấm áp, quanh năm không cần mặc áo dài tay, vì vậy TH cũng không còn giữ chiếc áo khoác nào cả, nên một hai ngày đầu khi tới Dun TH phải chịu rét vì chưa kịp đi mua đồ. Và thế là hành trình đi mua sắm đồ khi chuyển đến nơi ở mới lại bắt đầu.

Quý vị cũng có thể tìm lá thư trên đây trên trang "Đề Án / Zangpo Project" trong phần "Lá Thư Dehra Dun."

Comments