Chia sẻ kinh nghiệm tu học tại Institute Buddhist Dialectics (Zangpo Project)

posted Dec 14, 2015, 3:44 PM by Bồ Đề Tâm 4 All

Thư chia sẻ của Sư Cô Vạn Thảo 

Dharamsala, ngày 14 tháng 12, 2015  

A di đà Phật ! Kính chào Zangpo Project!   

 Đầu thư xin kính chúc Ban Liên Lạc Zangpo Project và các mạnh thường quân dồi dào sức khoẻ, thân tâm an lạc và Phật sự viên thành !

 Thật ra cuộc sống tu học của con ở đây rất là bình thường cũng giống như bao thầy cô khác đang du học tại Dharamsala, nên nói về việc chia sẽ thông tin cá nhân thì con thật sự không biết nên chia sẽ thông tin gì, nhưng vì cũng đã hứa với BLL là khi nào thi xong thì sẽ gởi thư chia sẽ thông tin tu học, vì vậy nhân đây con cũng xin chia sẽ một tí về việc tu học của mình tại IBD (Institute of Buddhist Dialectics) ở Dharamsala.

 Chương trình học của người Tạng không giống như các chương trình học khác, đặc biệt chương trình triết học Phật giáo lại càng khác hơn. Hàng ngày con thức dậy vào lúc 6h đọc kinh cho buổi sáng sau đó học bài vì con có lớp vào lúc 11h (từ 11h đến 12h30 ). Buổi chiều thì có lớp Biện Kinh  (thảo luận về Kinh điển ) từ 2h đến 3h30, sau đó thì từ 4h đến 5h30 có lớp ngữ pháp tiếng Tạng, về ăn cơm tối xong thì lại tiếp tục đến trường tụng kinh cho buổi tối (từ 6h30 - 7h30) sau đó học Biện Kinh cho đến 9h30 tối. Đó là lịch học một ngày ở trường con.Quý vị cũng có thể tìm thấy lá thư này trên trang Zangpo Project  dưới phần "Lá Thư Dharamsala."
Comments