Thông Báo Mới


Geshe Lobsang Chophel: Giảng Nhập Bồ Tát Hạnh tại Little Saigon (9-10/9/2017)

posted Jul 29, 2017, 10:04 PM by Tam Bao Dan   [ updated Jul 30, 2017, 12:17 AM ]

Kính mời quý Phật tử tham dự các buổi tu học do Viet Nalanda Foundation tổ chức được hướng dẫn bởi Tiến sỹ Phật học Geshe Lobsang Chophel:

Ngày 9 tháng 9, 2017
9:30 AM – 12 PM:
Thuyết giảng về Nhập Bồ Tát Hạnh của Ngài Tịch Thiên
2 PM – 3:30 PM:
Thuyết giảng về Nhập Bồ Tát Hạnh của Ngài Tịch Thiên (tiếp theo)
4 PM – 5 PM:
Vấn đáp

Ngày 10 tháng 9, 2017
9:30 AM - 12 PM:
Thuyết giảng về Nhập Bồ Tát Hạnh của Ngài Tịch Thiên (tiếp theo)
2 PM – 3:30 PM:
Hướng dẩn hành trì tu tập trong giai đoạn sơ khởi Vấn đáp.
4 PM - 5 PM:
Cúng dường đèn và lễ cầu nguyện cho hòa bình thế giới.

Thiền Viện Sùng Nghiêm
11561 Magnolia Ave.
Garden Grove, CA 92841
714-636-0118

Chương trình thuyết giảng miễn phí. Xin vui lòng ghi danh trước để ban tổ chức tiện việc sắp xếp. 
Phone: 949-923-0039 / Email: bodetam4all@gmail.com

Quý vị cần thỉnh Đại Sư đến tư gia hoặc cơ sở thương mại xin liên lạc: Kim Loan: 562-257-8446

Đây là một duyên lành hiếm quý để cộng đồng Phật Tử Việt Nam thỉnh Geshe Lobsang Chophel đến thuyết pháp và làm Lễ Cầu Nguyện cho hòa bình thế giới tại Nam California. Geshe Chophel xuất gia tại viện Gaden Shartse từ năm lên bảy tuổi. Năm 1998, Geshe-la đã nhận bằng Lharampa (cấp bậc cao nhất trong Phật Giáo Tây Tạng, tương đương với Tiến Sĩ Đại Học). Đến năm 2010, Geshe-la cũng đạt được bằng Ngarampa (cấp bậc chuyên môn về Mật Tông) tại Tu Viện Đại Học Mật Tông Gyuto. Hiện nay, Geshe Chophel đang giảng dạy tại Tu Viện Gaden Shartse, và có rất nhiều đệ tử xuất sắc. Ngoài việc giảng huấn, Geshe-la gánh vác rất nhiều trách nhiệm khó khăn để chăm lo cho tăng chúng trong Tu Viện vì tình trạng thiếu dinh dưỡng cũng như vệ sinh thiếu kém luôn là một mối đe dọa.


Đọc Thêm: Tiểu sử/Biography: [Việt ngữ/English]

** Tài liệu đọc thêm:
Toàn bộ trước tác "Nhập Bồ Tát Hạnh:" Nhập Hạnh Bồ Tát  (Việt dịch: Nguyên Hiển - Hiệu đính: Lê Triều Phương)
Phẩm Hồi Hướng (Nhập Bồ Tát Hạnh): Chương 10: Hồi Hướng  


Live Webcast: Pháp thoại của Khenpo Tsultrim Lodro (July 27, 2017)

posted Jul 7, 2017, 8:32 AM by Tam Bao Dan   [ updated Jul 26, 2017, 11:52 PM ]

Thứ Năm ngày 27 tháng 7, 2017
"Khổ Đau Chỉ Là Con Cọp Giấy"
Phật Pháp Vấn Đáp: 3g.- 4g.30 chiều (California - Hoa Kỳ)
Pháp Thoại: 6g.-9g. tối (California - Hoa Kỳ)

Thursday July 27, 2017
“Suffering Is Only a Paper Tiger”
Question/Answer Session: 3 p.m. - 4:30 p.m. (California -USA)
Dharma Talk:  6-9 p.m. (California-USA)

Đường truyền trực tuyến - Live webcast link: 
 https://www.youtube.com/watch?v=OfXQ9F8GA94 (Question/Answer session: 3 p.m. - 4:30 p.m. California - USA)
https://www.youtube.com/channel/UCn_PVh83qMfsogsct8gyJoA/live  (Dharma Talk: 6 p.m. - 9 p.m. California - USA)


Nhânn chuyến hoằng pháp sắp tới tại Hoa Kỳ và Canada, Tiến Sỹ  Phật học Khenpo Tsultrim Lodro sẽ lần đầu tiên ghé đến Little Saigon để ban pháp cho Phật tử người Việt  trong chương trình miễn phí dành cho cộng đồng. Ngài sinh năm 1962 tại miền Đông Tây Tạng, thông thạo Tạng ngữ lẫn Hoa ngữ và là trưởng tử của ngài Khenpo Jigme Phuntsok (dòng Nyingma). Được biết đến dưới danh hiệu “Khenpo Phóng Sinh,” ngài là Phó Viện Trưởng và được xem là một trong các giảng sư, học giả, thiền sư danh tiếng và uyên bác nhất thuộc Đại Học Viện Ngũ Minh Khoa Học Phật Giáo Larung Gar, một học viện lừng lẫy có một không hai tại Tây Tạng do đức Jigme Phuntsok khai lập năm 1980, hiện đang buộc phải thu hẹp lại tuy vào lúc cao điểm đã từng có hơn 10,000 tu sinh.  Khenpo Tsultrim Lodro có ảnh hưởng rất lớn trong cộng đồng Phật tử Tây Tạng, Trung Hoa, Mã Lai, Singapore về các hoạt động cổ võ ăn chay, phóng sinh, môi trường, bảo tồn văn hóa và thường được các trung tâm Phật Giáo và đại học danh tiếng tại Hoa Kỳ, Canada và Úc thỉnh giảng.

On his upcoming Dharma tour in USA and Canada, Khenpo Tsultrim Lodro will stop by Little Saigon in Westminster, CA for the first time to give teachings to the Vietnamese Buddhist community. Born in 1962 in Eastern Tibet, Khenpo is fluent in both Tibetan and Chinese, and is the heart-son of Khenpo Jigme Phuntsok from the Nyingma tradition. Known as the “Life Liberation Khenpo,” Khenpo Tsultrim Lodro is highly regarded as one of the most adept and well-versed teachers, scholars, meditators of his time. Presently, Khenpo is the Vice-President of the Larung Gar Five Sciences Buddhist Academy, which is an  incomparable, renowned Buddhist college founded by Khenpo Jigme Phuntsok in Tibet in 1980. Although currently undergoing institutional downsizing, Larung Gar had housed over 10,000 practitioners at its height. As a highly influential figure in the Buddhist communities in Tibet, China, Malaysia and Singapore, Khenpo Tsultrim Lodro consistently carries out activities to promote vegetarianism, life liberation, health consciousness, environmental protection and cultural preservation. In recent years, Khenpo has been invited to teach at many Dharma centers and  prestigious colleges in the USA, Canada and Australia.

Đọc Thêm - PDF Flyer [Tiếng Việt] [English]

Gây Quỹ Sinh Hoạt Viet Nalanda Foundation

posted Jun 28, 2017, 8:17 AM by Tam Bao Dan

June 27, 2017

Kính thưa quý đạo hữu và thân hữu quý mến,

Tháng giêng 2017 vừa qua là Viet Nalanda Foundation vừa tròn 10 tuổi.  

Trải qua 10 năm, các anh chị em trong gia đình Viet Nalanda vẫn luôn giữ vững tâm nguyện thuở ban đầu, đó là cổ súy tinh thần bất bộ phái, không những  đối với các dòng truyền thừa khác nhau của Phật Giáo Tây Tạng, mà còn đối với các truyền thống khác nhau trong Phật đạo. Viet Nalanda Foundation đã  có một số nỗ lực khiêm tốn như: ấn tống kinh sách, bảo trợ  quý Thầy, Cô và cư sĩ người Việt tu học Tạng ngữ và Phật học tại Ấn Độ/Nepal,  bảo trợ dịch giả trong các công tác dịch thuật, và tổ chức các chương trình thuyết giảng của các vị đạo sư từ các trường phái khác nhau. 

Gần nhất là trong vòng 1 tháng nữa, vào ngày July 27, 2017 sắp tới đây, đại gia đình Viet Nalanda sẽ  tổ chức một chương trình pháp thoại do Tiến sỹ Phật học Khenpo Tsultrim Lodro (Phó viện trưởng Đại Học Viện Ngũ Minh Khoa Học Phật Giáo LARUNG GAR, Tây Tạng) diễn giảng tại Little Saigon, Quận Cam, California. Đây là lần đầu tiên ngài đến với cộng đồng Phật tử người Việt tại Cali và là một nhân duyên hy hữu.


Nói chung Phật tử người Việt chúng ta có một truyền thống pháp thí vô cùng cao quý là phát tâm ấn tống kinh sách biếu tặng miễn phí và vì thế cho nên "quỹ ấn tống" của Viet Nalanda Foundation luôn nhận được sự đóng góp nhiệt tình  từ quý ân nhân và đạo hữu. Ngoài ra trong vài năm gần đây, do nỗ lực không ngừng nghỉ của ban điều hợp Zangpo Project mà "quỹ học bổng" dành cho  quý Thầy, Cô, cư sĩ tại Ấn Độ/Nepal cũng đã phát triển thật tốt đẹp. 

Tuy nhiên trong các hoạt động tổ chức Pháp  thì từ bao lâu nay Viet Nalanda Foundation vẫn gặp nhiều thử thách do bởi "quỹ sinh hoạt" tổng quát hay "general fund" của Viet Nalanda  rất eo hẹp và thường  đến từ các nỗ lực và hy sinh cá nhân của các Anh Chị Em trong nhóm. Nếu thực sự muốn tiếp tục cống hiến và phục vụ cộng đồng một cách tốt đẹp hơn thì Viet Nalanda Foundation cũng cần có một quỹ sinh hoạt lâu bền và ổn định hơn. 

Nhân dịp chúng ta sắp được duyên lành đón tiếp đại sư Khenpo Tsultrim Lodro đến Quận Cam, Cali, chúng tôi  rất mong mỏi sẽ nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của quý đạo hữu, và mọi sự phát tâm tài trợ của quý vị đều sẽ được sung vào "quỹ sinh hoạt" dành riêng cho việc tổ chức các Pháp hội (ví dụ, máy bay, khách sạn, hội trường, quảng cáo, in ấn, trang trí, thực phẩm, cúng dường đạo sư,  cúng dường thông dịch viên Anh ngữ, v.v.) hoặc vào các nhu cầu tổng quát của hội (ví dụ, domain name, website, tem thư, gửi sách đi các nước, v.v.)  

Nếu muốn biết thêm chi tiết hoặc muốn đóng góp ý kiến xây dựng về  cách thức gây quỹ hữu hiệu cho hội, xin quý đạo hữu và mạnh thường quân hãy gửi điện thư đến vietnalanda@ymail.com hoặc vào xem trang "Đóng Góp" sau đây:  http://www.vietnalanda. org/dhong-gop

Chi phiếu xin viết cho "Viet Nalanda Foundation" và gửi về địa chỉ:

Viet Nalanda Foundation, 8201 Westminster Blvd. Suite 200, Westminster, CA 92683 USA (Tel: 714-458-4722)
Memo: "Quỹ sinh hoạt VNF"

Viet Nalanda Foundation là một tổ chức bất vụ lợi theo quy chế 501(c)3 tại Hoa Kỳ. Mọi đóng góp đều sẽ được khấu trừ thuế.

Một lần nữa, các anh chị em trong đại gia đình Viet Nalanda xin được gửi lời tri ân sâu sắc đến tất cả quý Cô, Chú, Bác, Anh, Chị, Em đã luôn đồng hành, luôn rộng mở thứ tha trước những sơ suất hay lỗi lầm, và luôn hoan hỷ động viên trước những cố gắng hay thành quả dù nhỏ bé của Viet Nalanda Foundation trong suốt 10 năm qua.

Xin kính mến chúc tất cả luôn được an lạc, tinh tấn, và luôn chan hòa trong ánh sáng bất biến của chân diệu pháp. 

Viet Nalanda Foundation


Quý vị cũng có thể tìm thấy lá thư  này trên trang Đóng Góp.

Naladanda Việt Học - Gây Quỹ Cho Sân Biện Kinh Tại Ni Viện Geden Choeling

posted Jun 6, 2017, 6:03 AM by Tam Bao Dan   [ updated Jun 6, 2017, 6:48 AM ]

Dharamsala, mùa Phật đản 2017

Kính gởi đến chư Phật tử và học sinh Nalanda Việt Học.

Trong những năm gần đây có rất nhiều chư tăng ni cũng như cư sĩ từ các quốc gia khắp trên thế giới đến học Phật pháp theo Phật giáo Tạng truyền ở Dharamsala miền Bắc Ấn độ. Thành tâm tri ơn các tu viện Tây tạng đã và đang cưu mang, dạy dỗ Phật pháp cho các tu sinh ngoại quốc một cách bất vụ lợi trong nhiều năm qua. Pháp Đăng có phước duyên tu học Phật pháp tại ni viện Geden Choeling, ni viện lâu đời nhất nên cũng cũ nhất trong số các ni viện ở Dharamsala. Ni viện Geden Choeling được thành lập vào năm 1975 ở Dharamsala do một số chư ni đến từ ni viện Nechung Ri (một ni viện cổ ở Tây tạng có từ thế kỷ thứ 12) sau khi ni viện này bị phá hủy trong thời kỳ Cách mạng văn hóa. Từ lúc khởi lập chỉ có vài ni cho đến hiện nay ni viện Geden Choeling có 180 ni đang tu học Triết học Phật giáo theo dòng truyền thừa Nalanda, một dòng truyền thừa Phật giáo chính thống, được bảo tồn không gián đoạn bởi chư Đạo sư đức độ.

Trong hình vị ngồi chính giữa là Ling Rinpoche, giáo thọ kiếp trước của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14. Chư ni ở Geden Choeling ngày ngày học Phật pháp và biện kinh thảo luận ý nghĩa của kinh điển vào buổi tối ở trên sân thượng của ni xá. Chư ni biện kinh trong cơn mưa phùn lất phất của mùa xuân, dưới những tia nắng sắc bén cắt đứt da thịt vào mùa hè oi bức, dưới bầu trời đầy sao trong mùa thu khô ráo, ướt nhẹp trong cơn mưa tầm tả không dứt suốt 4 tháng, run lẩy bẩy trong cơn giá buốt của mùa đông. Có những lúc đang biện kinh gặp phải mưa đá phải chạy tìm chỗ lánh. Đa số chư ni bị bệnh về thận, thấp khớp, nhức mỏi… Đôi lúc có mưa lớn chư ni không thể ra sân biện kinh.

Đọc Thêm

Quý vị cũng có thể tìm thấy bài này trên trang Đề Án - Zangpo Project - Ni Viện Geden Choeling.

Món Quà Tinh Thần To Lớn - Dharamsala, Ấn Độ

posted Jun 5, 2017, 12:06 AM by Tam Bao Dan   [ updated Jun 7, 2017, 8:50 PM ]

Hoa Kỳ, ngày 4 tháng 6, 2017

Zangpo Project xin hoan hỷ chia sẻ cùng quý đạo hữu hình ảnh Sư Cô Đạo Tịnh đang thông dịch trực tiếp cho Đức Dalai Lama từ Việt ngữ sang Tạng ngữ trước các đệ tử người Việt trong buổi pháp đàm tại dinh thự của ngài ở Dharamsala, Ấn Độ vào ngày 30/5/2017 vừa qua. Đây là biểu hiện thành quả tu học của Sư Cô mà cũng là niềm hoan hỷ và món quà tinh thần to lớn mà Sư Cô có thể trao cho tất cả chúng ta. Xin được chân thành ghi ơn Cô!

https://drive.google.com/file/d/0B9KQV1NHN2NaRzAzWks2TDdSUW8/view

https://www.dalailama.com/pictures/interaction-with-groups-from-vietnam-from-dharamsala-hp-india

Nhân đây Zangpo Project cũng xin hết lòng tri ân các mạnh thường quân đã luôn tin tưởng và  tạo đủ duyên lành để việc bảo trợ Sư Cô Đạo Tịnh cùng quý Thầy Cô và các học viên khác tại Dharamsala, Ấn Độ được viên mãn trong những năm qua.

Xin tán thán công đức tu học và lợi tha của Sư Cô, quý Thầy Cô và các học viên, và  xin được chia sẻ lại lần nữa  lá thư mà Sư Cô Đạo Tịnh đã gửi cho Zangpo Project vào tháng 3 năm ngoái (2016):

https://drive.google.com/file/ d/ 0B9KQV1NHN2NaU3ZQVFVMNmRsczQ/ view

Nguyện trí huệ được khai mở và tất cả chúng sinh  đều được lợi lạc.

Zangpo Project
Viet Nalanda Foundation
http://www.vietnalanda.org/ dhe-an/zangpo

Quý vị cũng có thể tìm thấy thông tin này trên trang Đề Án - Zangpo Project - Thư Chia Sẻ và Tường Trình Định Kỳ.

Học Bổng VNF-Zangpo Project tại Đại Học Rangjung Yeshe Institute (Nepal)

posted May 31, 2017, 10:32 PM by Tam Bao Dan   [ updated Jun 7, 2017, 8:37 PM ]

THÔNG BÁO NGÀY 31 THÁNG 5, 2017

Theo đúng tinh thần bất bộ phái của Viet Nalanda Foundation, và cũng để ủng hộ các học viên có duyên với hai dòng truyền thừa Nyingma và Kagyu của Phật Giáo Tây Tạng,  Viet Nalanda Foundation-Zangpo Project sẽ khởi sự cấp học bổng kể từ mùa hè năm 2017 dành cho học viên người Việt tại trường Rangjung Yeshe Institute (RYI), một trường đại học quốc tế danh tiếng chuyên về Phật học và ngôn ngữ học, tọa lạc tại Kathmandu, Nepal (www.ryi.org)

Nguyện mong qua sự trợ duyên nhỏ bé này, càng ngày sẽ càng có thêm nhiều học viên có khả năng và tâm huyết phát tâm tu học tại đây để trau dồi Tạng ngữ, Cổ ngữ, lịch sử, văn hóa, lĩnh hội trọn vẹn tinh hoa Phật Pháp, đem lại lợi lạc cho cộng đồng nhân loại và cho vô lượng hữu tình trong tương lai.

Tâm nguyện này của Zangpo Project đã nẩy sinh từ rất nhiều năm trước nhưng do chưa đủ nhân duyên nên chưa thể thực hiện. Mới đây, sau hơn 6 tháng trao đổi và bàn thảo phương cách hợp tác, Đề Án Zangpo Project và trường đại học Rangjung Yeshe Institute đã bắt nhịp cầu và đồng ý lập một học bổng tên gọi Học Bổng VNF-Zangpo Project tại Rangjung Yeshe Institute dành cho các học viên đủ tiêu chuẩn, có khả năng, có tâm nguyện phục vụ cộng đồng và có nhu cầu tài chánh

1). Nếu là học viên mới, xin điền đơn đăng ký xin học tại trường RYI theo đúng thủ tục và thời hạn dựa trên trang nhà của RYI: www.ryi.org

2). Học viên phải đạt đủ tiêu chuẩn (kể cả tiêu chuẩn Anh ngữ nếu cần) để được nhận vào trường RYI trước khi điền đơn yêu cầu  nhận Học Bổng VNF-Zangpo Project.

3). Sau khi đã được RYI chính thức nhận học, Học Viên có thể điền đơn yêu cầu nhận Học Bổng VNF-Zangpo Project từ link này: 

4). VNF-Zangpo Project có thể cấp một (1) trong số các Học Bổng sau đây cho học viên đủ tiêu chuẩn:

        a. Học Bổng Bán Phần (Partial Scholarship): tối đa 6 tín chỉ (6 credits) cho một Học Kỳ (semester) dành cho chương trình Cử Nhân (B.A.) hoặc Tiến Sĩ (M.A.).

        b. Học Bổng Mini (Mini-Scholarship): tối đa 3 tín chỉ (3 credits) cho một Học Kỳ (semester) dành cho chương trình "Certificate" hoặc "Non-degree Tibetan Language 
           Program."  Ví dụ: Tạng Ngữ Đàm Thoại (Tibetan Colloquial) hoặc Cổ Ngữ Tạng (Classical Tibetan) hoặc Certificate for  Buddhist Studies.

        c. Học Bổng dành cho chương trình Online được liệt kê dưới đây.
           Ví dụ: Tibetan Alphabet, Intro to Classical Tibetan Self-Study, Classical Tibetan Self-Study II.
    
        e. Học Bổng Đào Tạo Dịch Giả (Translator Training Program):  học bổng bán phần tùy trường hợp đặc biệt - xin email zangpoproject@gmail.com để biết thêm chi tiết.

5). Nếu là học viên hiện đang theo học tại Rangjung Yeshe Institute, xin vui lòng cung cấp học bạ, hoặc điểm thi và giấy chứng nhận từ RYI, cùng với đơn yêu cầu như #3.

6). Học viên có thể điền đơn yêu cầu nhận học bổng từ cả hai: vừa Rangjung Yeshe Institute vừa VNF-Zango Project.
     Xin vào xem trang nhà "Financial Aid" của 
RYI:  http://www.ryi.org/students/financial-aid

7). Trường Rangjung Yeshe Institute nhận trách nhiệm thông báo lại cho VNF-Zangpo Project và xác nhận học viên hội đủ tiêu chuẩn được nhận học tại RYI, cũng  như báo         cáo thành quả học tập của học viên sau mỗi Học Kỳ.

8). Học viên không đủ điểm tối thiểu hoặc không đạt được thành quả tốt sẽ không được tiếp tục cấp học bổng trong học kỳ kế tiếp.

9). Số lượng học bổng phát hằng năm sẽ tùy thuộc vào ngân quỹ của Viet Nalanda Foundation-Zangpo Project, và VNF-Zangpo Project có toàn quyền quyết định sẽ tiếp 
    tục hay đình chỉ việc cấp học bổng cho mỗi cá nhân.


Website: Rangjung Yeshe Institute (RYI) tọa lạc tại Kathmandu, Nepal - www.ryi.org

Giới Thiệu: Trường Quốc Tế Phật Học Rangjung Yeshe Institute (2014)

Muốn biết thêm chi tiết, xin vui lòng gửi điện thư đến zangpoproject@gmail.com.


Quý vị cũng có thể tìm thấy thông tin này trên trang Đề Án - Zangpo Project - Rangjung Yeshe Institute.

Khổ Đau Chỉ Là Con Cọp Giấy - Khenpo Tsultrim Lodro thuyết giảng tại Little Saigon

posted May 31, 2017, 8:09 PM by Tam Bao Dan   [ updated May 31, 2017, 9:46 PM ]

Thứ Năm ngày 27 tháng 7, 2017  
Phật Pháp Vấn Đáp (3g.-4g.30 chiều)  
Pháp Thoại (6g.-9g. tối)  

Tòa Soạn Người Việt   
14771 Moran Street 
Westminster, CA 92683  
714-892-9414


Nhân chuyến hoằng pháp sắp tới tại Hoa Kỳ và Canada, Tiến Sỹ  Phật học Khenpo Tsultrim Lodro sẽ lần đầu tiên ghé đến Little Saigon để ban pháp cho Phật tử người Việt  trong chương trình miễn phí dành cho cộng đồng. Ngài sinh năm 1962 tại miền Đông Tây Tạng, thông thạo Tạng ngữ lẫn Hoa ngữ và là trưởng tử của ngài Khenpo Jigme Phuntsok (dòng Nyingma). Được biết đến dưới danh hiệu “Khenpo Phóng Sinh,” ngài là Phó Viện Trưởng và được xem là một trong các giảng sư, học giả, thiền sư danh tiếng và uyên bác nhất thuộc Đại Học Viện Ngũ Minh Khoa Học Phật Giáo Larung Gar, một học viện lừng lẫy có một không hai tại Tây Tạng do đức Jigme Phuntsok khai lập năm 1980, hiện đang buộc phải thu hẹp lại tuy vào lúc cao điểm đã từng có hơn 10,000 tu sinh.  Khenpo Tsultrim Lodro có ảnh hưởng rất lớn trong cộng đồng Phật tử Tây Tạng, Trung Hoa, Mã Lai, Singapore về các hoạt động cổ võ ăn chay, phóng sinh, môi trường, bảo tồn văn hóa và thường được các trung tâm Phật Giáo và đại học danh tiếng tại Hoa Kỳ, Canada và Úc thỉnh giảng.


“Đây là một trong những vị đạo sư thông tuệ và sáng chói nhất thuộc thế hệ của ngài.” 
(Lời tán thán của Đại Lão Hòa Thượng Garchen Rinpoche dành cho Khenpo Tsultrim Lodro)

** Vì chỗ ngồi giới hạn và cũng để giúp cho ban tổ chức tiện việc sắp xếp, xin gửi email ghi danh đến  bodetam4all@gmail.com hoặc gọi 424-558-7914 / 949-923-0039
Ngoài ra, để chuẩn bị cho buổi "Phật Pháp Vấn Đáp," xin vui lòng  gửi trước các câu hỏi qua email. Chương trình miễn phí. Mọi đóng góp đều tùy hỷ.

** Chỗ đậu xe rất giới hạn! XIN ĐẾN
15-30 PHÚT TRƯỚC GIỜ BẮT ĐẦU ĐỂ TÌM CHỖ ĐẬU, HOẶC ĐẬU XE TẠI BÃI ĐẬU XE PHÍA SAU KHU “PHƯỚC LỘC THỌ” HOẶC TRONG KHU “CHỢ Á ĐÔNG” NẰM TRÊN ĐƯỜNG BOLSA AVENUE. Cách chỗ giảng khoảng 5-7 phút đi bộ.


Đọc Thêm [Tiếng Việt] [English]

Zangpo Project - Chương Trình Gây Quỹ Đặc Biệt 2017

posted Mar 26, 2017, 9:43 PM by Tam Bao Dan

Hoa Kỳ ngày 16/3/2017

Kính thưa quý đạo hữu,

Năm nay Zangpo Project có hơi muộn màng trong việc chia sẻ thông tin gây quỹ đến quý đạo hữu. Cũng như mọi năm, Zangpo Project xin tha thiết kêu gọi sự ủng hộ của quý đạo hữu cho chương trình học bổng tài trợ quý Thầy, Cô, cư sĩ người Việt tu học Tạng ngữ và Phật Pháp tại các tu/ni viện và trung tâm Phật Giáo Tây Tạng tại Ấn Độ và Nepal. Nguyện vọng chân thành của Zangpo Project là trong tương lai, cộng đồng Phật tử người Việt trên khắp thế giới sẽ có thêm nhiều, nhiều vị Tăng, Ni, dịch giả và cư sĩ có khả năng thông dịch trực tiếp hoặc chuyển ngữ trực tiếp Phật pháp, tài liệu, kinh sách từ Tạng ngữ sang Việt ngữ.  Ngoài 17 học viên hiện đang nhận tài trợ tại Dharamsala, Ấn Độ cho học kỳ I, Zangpo Project dự kiến sẽ thiết lập một số học bổng tại trường đại học danh tiếng Rangjung Yeshe Institute tại Nepal kế từ  học kỳ II, 2017.

Do nhân duyên cát tường, lần này chúng tôi đã thỉnh được một số tượng Dược Sư thếp vàng (cao 7.8 cm, ngang 5.5 cm) để gửi biếu các mạnh thường quân trong Chương Trình Gây Quỹ Đặc Biệt 2017.


Quý vị cũng có thể tìm thấy thông tin này trên trang Đề Án - Zangpo Project.

Nalanda Việt Học Khai Giảng Niên Học 2017

posted Mar 13, 2017, 9:15 AM by Tam Bao Dan

Nalanda Việt Học (NVH) xin thông báo chúng ta sẽ khai giảng năm học mới 2017 vào ngày thứ Bảy 08/4/2017 và Chủ nhật 09/4/2017 này. 

Ngoài ra, tiếp tục chương trình giảng dạy Phật Pháp theo truyền thừa Nalanda cho người Việt trên khắp Thế giới từ năm 2013 đến nay, trong năm học này, ngoài lớp Triết Học Phật Giáo 1 (THPG 1), Tinh Hoa Phật Pháp 1 (THPP 1) và Tinh Hoa Phật Pháp 2 (THPP 2) hiện hữu, NVH sẽ mở thêm một lớp mới là lớp Tinh Hoa Phật Pháp 3 (THPP 3).  

Thông tin về lịch học của các lớp và lớp THPP 3 như sau: 

1.    Lịch học của các lớp 
- THPG 1: thứ Bảy hằng tuần, lúc 19:30 (giờ Việt Nam), học buổi đầu tiên năm 2017 lúc 19:30 ngày 08/4/2017
- THPP 1: thứ Bảy hằng tuần, lúc 21:15 (giờ Việt Nam), học buổi đầu tiên năm 2017 lúc 21:15 ngày 08/4/2017
- THPP 2: Chủ nhật hằng tuần, lúc 9:00 (giờ Việt Nam), học buổi đầu tiên năm 2017 lúc 9:00 ngày 09/4/2017
- THPP 3: Chủ nhật hằng tuần, lúc 10:45 (giờ Việt Nam), học buổi đầu tiên năm 2017 lúc 10:45 ngày 09/4/2017

 2.    Lớp Tinh Hoa Phật Pháp 3 (THPP 3) có các thông tin chi tiết như sau: 
- Giảng sư: Geshe Lharampa Loyang. Phiên dịch: Ani Tenzin Palyon Pháp Đăng
- Thời gian học: từ 10:45 đến 12:15 (giờ Việt Nam) vào tất cả các ngày Chủ nhật trong tuần. Buổi học đầu tiên sẽ diễn ra vào lúc 10:45 sáng Chủ nhật ngày 09/4/2017.
- Ngôn ngữ: tiếng Tạng phiên dịch trực tiếp sang tiếng Việt
- Đối tượng học: tất cả các Phật tử người Việt Nam mến mộ Phật Pháp, có nguyện vọng tu học Phật Pháp một cách bài bản và nghiêm túc
- Hình thức học: học online thông qua hệ thống họp trực tuyến (web conferencing) Cisco WebEx
- Học phí: không có

Đọc Thêm

Quý vị cũng có thể tìm thấy thông tin này trên trang Sinh Hoạt - Tin Tức.


Thông Báo: Zangpo Project bảo trợ Học kỳ I (1/2017 - 6/2017)

posted Jan 21, 2017, 6:21 PM by Tam Bao Dan

Hoa Kỳ ngày 1/21/2017

Ban Liên Lạc Zangpo Project kính xin thông báo như sau:  Cho Học kỳ I (tháng 1 - 6/2017), Zangpo Project xin được bảo trợ quý Thầy, Cô và các Anh Chị Em cư sĩ có tên dưới đây là các vị hiện đang tiếp tục tu học Tạng ngữ và Phật học tại các trường đại học, học viện và ni viện ở Dharamsala, Ấn Độ. Chúng tôi vô cùng tri ân tấm lòng rộng cúng dường của quý vị mạnh thường quân và các đạo hữu. Lòng  quan tâm, sự ân cần và tin tưởng của quý vị mạnh thường quân và các đạo hữu tại Hoa Kỳ, Việt Nam và Úc Châu là một món quà vô giá dành cho quý Thầy, Cô, học viên và anh chị em trong Ban Liên Lạc Zangpo Project. Trong thời gian ngắn sắp tới, chúng tôi sẽ xin được cập nhật danh sách tài trợ và sẽ đăng tải báo cáo tài chính của năm 2016 trên trang nhà của Đề Án Zangpo Project.

Đọc Thêm

Quý vị cũng có thể tìm thấy thông tin này trên trang Đề Án - Zangpo Project - Danh sách nhận học bổng.

1-10 of 33