Thông Báo Mới


Naladanda Việt Học - Gây Quỹ Cho Sân Biện Kinh Tại Ni Viện Geden Choeling

posted Jun 6, 2017, 6:03 AM by Tam Bao Dan   [ updated Jun 6, 2017, 6:48 AM ]

Dharamsala, mùa Phật đản 2017

Kính gởi đến chư Phật tử và học sinh Nalanda Việt Học.

Trong những năm gần đây có rất nhiều chư tăng ni cũng như cư sĩ từ các quốc gia khắp trên thế giới đến học Phật pháp theo Phật giáo Tạng truyền ở Dharamsala miền Bắc Ấn độ. Thành tâm tri ơn các tu viện Tây tạng đã và đang cưu mang, dạy dỗ Phật pháp cho các tu sinh ngoại quốc một cách bất vụ lợi trong nhiều năm qua. Pháp Đăng có phước duyên tu học Phật pháp tại ni viện Geden Choeling, ni viện lâu đời nhất nên cũng cũ nhất trong số các ni viện ở Dharamsala. Ni viện Geden Choeling được thành lập vào năm 1975 ở Dharamsala do một số chư ni đến từ ni viện Nechung Ri (một ni viện cổ ở Tây tạng có từ thế kỷ thứ 12) sau khi ni viện này bị phá hủy trong thời kỳ Cách mạng văn hóa. Từ lúc khởi lập chỉ có vài ni cho đến hiện nay ni viện Geden Choeling có 180 ni đang tu học Triết học Phật giáo theo dòng truyền thừa Nalanda, một dòng truyền thừa Phật giáo chính thống, được bảo tồn không gián đoạn bởi chư Đạo sư đức độ.

Trong hình vị ngồi chính giữa là Ling Rinpoche, giáo thọ kiếp trước của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14. Chư ni ở Geden Choeling ngày ngày học Phật pháp và biện kinh thảo luận ý nghĩa của kinh điển vào buổi tối ở trên sân thượng của ni xá. Chư ni biện kinh trong cơn mưa phùn lất phất của mùa xuân, dưới những tia nắng sắc bén cắt đứt da thịt vào mùa hè oi bức, dưới bầu trời đầy sao trong mùa thu khô ráo, ướt nhẹp trong cơn mưa tầm tả không dứt suốt 4 tháng, run lẩy bẩy trong cơn giá buốt của mùa đông. Có những lúc đang biện kinh gặp phải mưa đá phải chạy tìm chỗ lánh. Đa số chư ni bị bệnh về thận, thấp khớp, nhức mỏi… Đôi lúc có mưa lớn chư ni không thể ra sân biện kinh.

Đọc Thêm

Quý vị cũng có thể tìm thấy bài này trên trang Đề Án - Zangpo Project - Ni Viện Geden Choeling.

Món Quà Tinh Thần To Lớn - Dharamsala, Ấn Độ

posted Jun 5, 2017, 12:06 AM by Tam Bao Dan   [ updated Jun 7, 2017, 8:50 PM ]

Hoa Kỳ, ngày 4 tháng 6, 2017

Zangpo Project xin hoan hỷ chia sẻ cùng quý đạo hữu hình ảnh Sư Cô Đạo Tịnh đang thông dịch trực tiếp cho Đức Dalai Lama từ Việt ngữ sang Tạng ngữ trước các đệ tử người Việt trong buổi pháp đàm tại dinh thự của ngài ở Dharamsala, Ấn Độ vào ngày 30/5/2017 vừa qua. Đây là biểu hiện thành quả tu học của Sư Cô mà cũng là niềm hoan hỷ và món quà tinh thần to lớn mà Sư Cô có thể trao cho tất cả chúng ta. Xin được chân thành ghi ơn Cô!

https://drive.google.com/file/d/0B9KQV1NHN2NaRzAzWks2TDdSUW8/view

https://www.dalailama.com/pictures/interaction-with-groups-from-vietnam-from-dharamsala-hp-india

Nhân đây Zangpo Project cũng xin hết lòng tri ân các mạnh thường quân đã luôn tin tưởng và  tạo đủ duyên lành để việc bảo trợ Sư Cô Đạo Tịnh cùng quý Thầy Cô và các học viên khác tại Dharamsala, Ấn Độ được viên mãn trong những năm qua.

Xin tán thán công đức tu học và lợi tha của Sư Cô, quý Thầy Cô và các học viên, và  xin được chia sẻ lại lần nữa  lá thư mà Sư Cô Đạo Tịnh đã gửi cho Zangpo Project vào tháng 3 năm ngoái (2016):

https://drive.google.com/file/ d/ 0B9KQV1NHN2NaU3ZQVFVMNmRsczQ/ view

Nguyện trí huệ được khai mở và tất cả chúng sinh  đều được lợi lạc.

Zangpo Project
Viet Nalanda Foundation
http://www.vietnalanda.org/ dhe-an/zangpo

Quý vị cũng có thể tìm thấy thông tin này trên trang Đề Án - Zangpo Project - Thư Chia Sẻ và Tường Trình Định Kỳ.

Học Bổng VNF-Zangpo Project tại Đại Học Rangjung Yeshe Institute (Nepal)

posted May 31, 2017, 10:32 PM by Tam Bao Dan   [ updated Jun 7, 2017, 8:37 PM ]

THÔNG BÁO NGÀY 31 THÁNG 5, 2017

Theo đúng tinh thần bất bộ phái của Viet Nalanda Foundation, và cũng để ủng hộ các học viên có duyên với hai dòng truyền thừa Nyingma và Kagyu của Phật Giáo Tây Tạng,  Viet Nalanda Foundation-Zangpo Project sẽ khởi sự cấp học bổng kể từ mùa hè năm 2017 dành cho học viên người Việt tại trường Rangjung Yeshe Institute (RYI), một trường đại học quốc tế danh tiếng chuyên về Phật học và ngôn ngữ học, tọa lạc tại Kathmandu, Nepal (www.ryi.org)

Nguyện mong qua sự trợ duyên nhỏ bé này, càng ngày sẽ càng có thêm nhiều học viên có khả năng và tâm huyết phát tâm tu học tại đây để trau dồi Tạng ngữ, Cổ ngữ, lịch sử, văn hóa, lĩnh hội trọn vẹn tinh hoa Phật Pháp, đem lại lợi lạc cho cộng đồng nhân loại và cho vô lượng hữu tình trong tương lai.

Tâm nguyện này của Zangpo Project đã nẩy sinh từ rất nhiều năm trước nhưng do chưa đủ nhân duyên nên chưa thể thực hiện. Mới đây, sau hơn 6 tháng trao đổi và bàn thảo phương cách hợp tác, Đề Án Zangpo Project và trường đại học Rangjung Yeshe Institute đã bắt nhịp cầu và đồng ý lập một học bổng tên gọi Học Bổng VNF-Zangpo Project tại Rangjung Yeshe Institute dành cho các học viên đủ tiêu chuẩn, có khả năng, có tâm nguyện phục vụ cộng đồng và có nhu cầu tài chánh

1). Nếu là học viên mới, xin điền đơn đăng ký xin học tại trường RYI theo đúng thủ tục và thời hạn dựa trên trang nhà của RYI: www.ryi.org

2). Học viên phải đạt đủ tiêu chuẩn (kể cả tiêu chuẩn Anh ngữ nếu cần) để được nhận vào trường RYI trước khi điền đơn yêu cầu  nhận Học Bổng VNF-Zangpo Project.

3). Sau khi đã được RYI chính thức nhận học, Học Viên có thể điền đơn yêu cầu nhận Học Bổng VNF-Zangpo Project từ link này: 

4). VNF-Zangpo Project có thể cấp một (1) trong số các Học Bổng sau đây cho học viên đủ tiêu chuẩn:

        a. Học Bổng Bán Phần (Partial Scholarship): tối đa 6 tín chỉ (6 credits) cho một Học Kỳ (semester) dành cho chương trình Cử Nhân (B.A.) hoặc Tiến Sĩ (M.A.).

        b. Học Bổng Mini (Mini-Scholarship): tối đa 3 tín chỉ (3 credits) cho một Học Kỳ (semester) dành cho chương trình "Certificate" hoặc "Non-degree Tibetan Language 
           Program."  Ví dụ: Tạng Ngữ Đàm Thoại (Tibetan Colloquial) hoặc Cổ Ngữ Tạng (Classical Tibetan) hoặc Certificate for  Buddhist Studies.

        c. Học Bổng dành cho chương trình Online được liệt kê dưới đây.
           Ví dụ: Tibetan Alphabet, Intro to Classical Tibetan Self-Study, Classical Tibetan Self-Study II.
    
        e. Học Bổng Đào Tạo Dịch Giả (Translator Training Program):  học bổng bán phần tùy trường hợp đặc biệt - xin email zangpoproject@gmail.com để biết thêm chi tiết.

5). Nếu là học viên hiện đang theo học tại Rangjung Yeshe Institute, xin vui lòng cung cấp học bạ, hoặc điểm thi và giấy chứng nhận từ RYI, cùng với đơn yêu cầu như #3.

6). Học viên có thể điền đơn yêu cầu nhận học bổng từ cả hai: vừa Rangjung Yeshe Institute vừa VNF-Zango Project.
     Xin vào xem trang nhà "Financial Aid" của 
RYI:  http://www.ryi.org/students/financial-aid

7). Trường Rangjung Yeshe Institute nhận trách nhiệm thông báo lại cho VNF-Zangpo Project và xác nhận học viên hội đủ tiêu chuẩn được nhận học tại RYI, cũng  như báo         cáo thành quả học tập của học viên sau mỗi Học Kỳ.

8). Học viên không đủ điểm tối thiểu hoặc không đạt được thành quả tốt sẽ không được tiếp tục cấp học bổng trong học kỳ kế tiếp.

9). Số lượng học bổng phát hằng năm sẽ tùy thuộc vào ngân quỹ của Viet Nalanda Foundation-Zangpo Project, và VNF-Zangpo Project có toàn quyền quyết định sẽ tiếp 
    tục hay đình chỉ việc cấp học bổng cho mỗi cá nhân.


Website: Rangjung Yeshe Institute (RYI) tọa lạc tại Kathmandu, Nepal - www.ryi.org

Giới Thiệu: Trường Quốc Tế Phật Học Rangjung Yeshe Institute (2014)

Muốn biết thêm chi tiết, xin vui lòng gửi điện thư đến zangpoproject@gmail.com.


Quý vị cũng có thể tìm thấy thông tin này trên trang Đề Án - Zangpo Project - Rangjung Yeshe Institute.

Khổ Đau Chỉ Là Con Cọp Giấy - Khenpo Tsultrim Lodro thuyết giảng tại Little Saigon

posted May 31, 2017, 8:09 PM by Tam Bao Dan   [ updated May 31, 2017, 9:46 PM ]

Thứ Năm ngày 27 tháng 7, 2017  
Phật Pháp Vấn Đáp (3g.-4g.30 chiều)  
Pháp Thoại (6g.-9g. tối)  

Tòa Soạn Người Việt   
14771 Moran Street 
Westminster, CA 92683  
714-892-9414


Nhân chuyến hoằng pháp sắp tới tại Hoa Kỳ và Canada, Tiến Sỹ  Phật học Khenpo Tsultrim Lodro sẽ lần đầu tiên ghé đến Little Saigon để ban pháp cho Phật tử người Việt  trong chương trình miễn phí dành cho cộng đồng. Ngài sinh năm 1962 tại miền Đông Tây Tạng, thông thạo Tạng ngữ lẫn Hoa ngữ và là trưởng tử của ngài Khenpo Jigme Phuntsok (dòng Nyingma). Được biết đến dưới danh hiệu “Khenpo Phóng Sinh,” ngài là Phó Viện Trưởng và được xem là một trong các giảng sư, học giả, thiền sư danh tiếng và uyên bác nhất thuộc Đại Học Viện Ngũ Minh Khoa Học Phật Giáo Larung Gar, một học viện lừng lẫy có một không hai tại Tây Tạng do đức Jigme Phuntsok khai lập năm 1980, hiện đang buộc phải thu hẹp lại tuy vào lúc cao điểm đã từng có hơn 10,000 tu sinh.  Khenpo Tsultrim Lodro có ảnh hưởng rất lớn trong cộng đồng Phật tử Tây Tạng, Trung Hoa, Mã Lai, Singapore về các hoạt động cổ võ ăn chay, phóng sinh, môi trường, bảo tồn văn hóa và thường được các trung tâm Phật Giáo và đại học danh tiếng tại Hoa Kỳ, Canada và Úc thỉnh giảng.


“Đây là một trong những vị đạo sư thông tuệ và sáng chói nhất thuộc thế hệ của ngài.” 
(Lời tán thán của Đại Lão Hòa Thượng Garchen Rinpoche dành cho Khenpo Tsultrim Lodro)

** Vì chỗ ngồi giới hạn và cũng để giúp cho ban tổ chức tiện việc sắp xếp, xin gửi email ghi danh đến  bodetam4all@gmail.com hoặc gọi 424-558-7914 / 949-923-0039
Ngoài ra, để chuẩn bị cho buổi "Phật Pháp Vấn Đáp," xin vui lòng  gửi trước các câu hỏi qua email. Chương trình miễn phí. Mọi đóng góp đều tùy hỷ.

** Chỗ đậu xe rất giới hạn! XIN ĐẾN
15-30 PHÚT TRƯỚC GIỜ BẮT ĐẦU ĐỂ TÌM CHỖ ĐẬU, HOẶC ĐẬU XE TẠI BÃI ĐẬU XE PHÍA SAU KHU “PHƯỚC LỘC THỌ” HOẶC TRONG KHU “CHỢ Á ĐÔNG” NẰM TRÊN ĐƯỜNG BOLSA AVENUE. Cách chỗ giảng khoảng 5-7 phút đi bộ.


Đọc Thêm [Tiếng Việt] [English]

Zangpo Project - Chương Trình Gây Quỹ Đặc Biệt 2017

posted Mar 26, 2017, 9:43 PM by Tam Bao Dan

Hoa Kỳ ngày 16/3/2017

Kính thưa quý đạo hữu,

Năm nay Zangpo Project có hơi muộn màng trong việc chia sẻ thông tin gây quỹ đến quý đạo hữu. Cũng như mọi năm, Zangpo Project xin tha thiết kêu gọi sự ủng hộ của quý đạo hữu cho chương trình học bổng tài trợ quý Thầy, Cô, cư sĩ người Việt tu học Tạng ngữ và Phật Pháp tại các tu/ni viện và trung tâm Phật Giáo Tây Tạng tại Ấn Độ và Nepal. Nguyện vọng chân thành của Zangpo Project là trong tương lai, cộng đồng Phật tử người Việt trên khắp thế giới sẽ có thêm nhiều, nhiều vị Tăng, Ni, dịch giả và cư sĩ có khả năng thông dịch trực tiếp hoặc chuyển ngữ trực tiếp Phật pháp, tài liệu, kinh sách từ Tạng ngữ sang Việt ngữ.  Ngoài 17 học viên hiện đang nhận tài trợ tại Dharamsala, Ấn Độ cho học kỳ I, Zangpo Project dự kiến sẽ thiết lập một số học bổng tại trường đại học danh tiếng Rangjung Yeshe Institute tại Nepal kế từ  học kỳ II, 2017.

Do nhân duyên cát tường, lần này chúng tôi đã thỉnh được một số tượng Dược Sư thếp vàng (cao 7.8 cm, ngang 5.5 cm) để gửi biếu các mạnh thường quân trong Chương Trình Gây Quỹ Đặc Biệt 2017.


Quý vị cũng có thể tìm thấy thông tin này trên trang Đề Án - Zangpo Project.

Nalanda Việt Học Khai Giảng Niên Học 2017

posted Mar 13, 2017, 9:15 AM by Tam Bao Dan

Nalanda Việt Học (NVH) xin thông báo chúng ta sẽ khai giảng năm học mới 2017 vào ngày thứ Bảy 08/4/2017 và Chủ nhật 09/4/2017 này. 

Ngoài ra, tiếp tục chương trình giảng dạy Phật Pháp theo truyền thừa Nalanda cho người Việt trên khắp Thế giới từ năm 2013 đến nay, trong năm học này, ngoài lớp Triết Học Phật Giáo 1 (THPG 1), Tinh Hoa Phật Pháp 1 (THPP 1) và Tinh Hoa Phật Pháp 2 (THPP 2) hiện hữu, NVH sẽ mở thêm một lớp mới là lớp Tinh Hoa Phật Pháp 3 (THPP 3).  

Thông tin về lịch học của các lớp và lớp THPP 3 như sau: 

1.    Lịch học của các lớp 
- THPG 1: thứ Bảy hằng tuần, lúc 19:30 (giờ Việt Nam), học buổi đầu tiên năm 2017 lúc 19:30 ngày 08/4/2017
- THPP 1: thứ Bảy hằng tuần, lúc 21:15 (giờ Việt Nam), học buổi đầu tiên năm 2017 lúc 21:15 ngày 08/4/2017
- THPP 2: Chủ nhật hằng tuần, lúc 9:00 (giờ Việt Nam), học buổi đầu tiên năm 2017 lúc 9:00 ngày 09/4/2017
- THPP 3: Chủ nhật hằng tuần, lúc 10:45 (giờ Việt Nam), học buổi đầu tiên năm 2017 lúc 10:45 ngày 09/4/2017

 2.    Lớp Tinh Hoa Phật Pháp 3 (THPP 3) có các thông tin chi tiết như sau: 
- Giảng sư: Geshe Lharampa Loyang. Phiên dịch: Ani Tenzin Palyon Pháp Đăng
- Thời gian học: từ 10:45 đến 12:15 (giờ Việt Nam) vào tất cả các ngày Chủ nhật trong tuần. Buổi học đầu tiên sẽ diễn ra vào lúc 10:45 sáng Chủ nhật ngày 09/4/2017.
- Ngôn ngữ: tiếng Tạng phiên dịch trực tiếp sang tiếng Việt
- Đối tượng học: tất cả các Phật tử người Việt Nam mến mộ Phật Pháp, có nguyện vọng tu học Phật Pháp một cách bài bản và nghiêm túc
- Hình thức học: học online thông qua hệ thống họp trực tuyến (web conferencing) Cisco WebEx
- Học phí: không có

Đọc Thêm

Quý vị cũng có thể tìm thấy thông tin này trên trang Sinh Hoạt - Tin Tức.


Thông Báo: Zangpo Project bảo trợ Học kỳ I (1/2017 - 6/2017)

posted Jan 21, 2017, 6:21 PM by Tam Bao Dan

Hoa Kỳ ngày 1/21/2017

Ban Liên Lạc Zangpo Project kính xin thông báo như sau:  Cho Học kỳ I (tháng 1 - 6/2017), Zangpo Project xin được bảo trợ quý Thầy, Cô và các Anh Chị Em cư sĩ có tên dưới đây là các vị hiện đang tiếp tục tu học Tạng ngữ và Phật học tại các trường đại học, học viện và ni viện ở Dharamsala, Ấn Độ. Chúng tôi vô cùng tri ân tấm lòng rộng cúng dường của quý vị mạnh thường quân và các đạo hữu. Lòng  quan tâm, sự ân cần và tin tưởng của quý vị mạnh thường quân và các đạo hữu tại Hoa Kỳ, Việt Nam và Úc Châu là một món quà vô giá dành cho quý Thầy, Cô, học viên và anh chị em trong Ban Liên Lạc Zangpo Project. Trong thời gian ngắn sắp tới, chúng tôi sẽ xin được cập nhật danh sách tài trợ và sẽ đăng tải báo cáo tài chính của năm 2016 trên trang nhà của Đề Án Zangpo Project.

Đọc Thêm

Quý vị cũng có thể tìm thấy thông tin này trên trang Đề Án - Zangpo Project - Danh sách nhận học bổng.

Dự Án Dịch Thuật "Quiet Wisdom Translation Project"

posted Oct 18, 2016, 10:07 PM by Tam Bao Dan   [ updated Nov 7, 2016, 4:47 PM ]

Hoa Kỳ, ngày 9 tháng 9, 2016


Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu và các dịch giả Việt ngữ,

Để kỷ niệm 10 năm thành lập Viet Nalanda Foundation, chúng tôi xin thông báo là bắt đầu từ  tháng 10 năm 2016, Viet Nalanda Foundation sẽ khởi sự  Dự Án Dịch Thuật có tên “Quiet Wisdom Translation Project.”  Đây là một tâm nguyện mà chúng tôi đã ấp ủ trong lòng từ ngày mới thành lập. Nay cảm thấy thiện duyên đã đầy đủ nên chúng tôi xin mạnh dạn khởi sự ở bước thử nghiệm đầu tiên. Rất mong sẽ nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các dịch giả và các đạo hữu. Sau đây kính xin thông báo một số chi tiết liên quan đến Dự Án Dịch Thuật:

1). Hằng năm Viet Nalanda Foundation  sẽ  tài trợ các dịch giả để (a) chuyển dịch, hoặc (2) hiệu đính các sách Phật Pháp hoặc các tài liệu Phật Pháp qua Việt ngữ, gồm các sách hoặc tài liệu do Viet Nalanda Foundation tuyển chọn, hoặc do một dịch giả hay một cá nhân đề nghị, và được VNF chấp thuận nếu các tác phẩm này phù hợp với ước nguyện và tôn chỉ bất bộ phái của Viet Nalanda Foundation. 

2). Trước khi dịch giả điền đơn tham gia Dự Án thì hoặc cá nhân dịch giả, hoặc Viet Nalanda Foundation, phải có được sự đồng thuận từ tác giả gốc, dịch giả gốc, hoặc nhà xuất bản gốc, và đã chính thức xin được quyền chuyển dịch hoặc hiệu đính từ tác giả gốc, hoặc dịch giả gốc, hoặc nhà xuất bản gốc cho tác phẩm muốn dịch hoặc hiệu đính.

3). Tùy vào ngân quỹ có được, Viet Nalanda Foundation dự kiến hằng năm sẽ tài trợ từ 1 đến 4 (hoặc nhiều hơn) tựa đề sách hoặc tài liệu Phật Pháp, với nội dung đa dạng, từ các đạo sư, tác giả và dịch giả khác nhau, và từ các truyền thống tu tập khác nhau.

4). Viet Nalanda Foundation sẽ tài trợ dịch giả một số hiện kim tượng trưng từ $100 USD đến $500 USD (hoặc nhiều hơn) cho mỗi  tựa đề sách hoặc tài liệu Phật Pháp—tùy vào độ dầy của sách và của tài liệu, tính cách phức tạp của nội dung, cũng như  sự quyết định của ban điều hợp Dự Án. Đây tạm thời là một sự hỗ trợ nhỏ bé nhưng gói trọn trong đó tấm lòng chân thành của chúng tôi muốn biểu lộ sự biết ơn và trân quý trước công sức của các dịch giả. Chúng tôi biết là có nhiều vị đã âm thầm hy sinh rất nhiều tim óc trong hoàn cảnh sinh hoạt khó khăn, để hoàn thành những dịch phẩm và chia sẻ các giáo lý tôn quý đến mọi người.  Các dịch phẩm là những món quà quý giá dành cho cộng đồng người Việt khắp nơi mà một sự bảo trợ nhỏ bé như trên sẽ không đủ tương xứng, nhưng ít ra ở bước khởi đầu, điều này cũng nói lên được tâm nguyện chân thành của Viet Nalanda Foundation và các độc giả.

Đọc Thêm:   THÔNG BÁO    ĐƠN THAM GIA

Trang Nhà của Dự Án Dịch Thuật "Quiet Wisdom Translation Project:" http://www.vietnalanda.org/dhe-an/dich-thuat-quiet-wisdom

Lần Đầu Tiên Đạo Sư Dòng Sakya Đến Hoằng Pháp tại Houston (VNF)

posted Aug 31, 2016, 12:09 PM by Tam Bao Dan   [ updated Aug 31, 2016, 12:15 PM ]

Nhân chuyến hoằng Pháp từ Cambridge, Massachusetts năm nay, Lạt Ma Tây Tạng: Khenpo Migmar Tseten lần đầu tiên sẽ đến viếng thăm để gieo duyên với các Phật tử Việt Nam tại thành phố Houston, Texas và các vùng phụ cận từ thứ Bẩy, ngày 3 đến thứ Ba, ngày 6 tháng 9, năm 2016.
 
Nhờ duyên lành hiếm quý này, kính mời quý Phật tử đến tham dự một khóa tu học hai ngày cuối tuần do Lạt Ma Khenpo Migmar hướng dẫn nhân dịp lễ Lao Động của Hoa Kỳ. Trong các phần thuyết giảng, Lạt Ma Khenpo Migmar sẽ ban lễ Quán Đảnh, truyền khẩu, cùng nghi quỹ và thực hành pháp tu A Di Đà. Ngoài ra còn có đại phápChuyển Di Tâm Thức về Tây Phương Cực Lạc (Phowa), pháp tu niệm Phật trong giấc ngủ, và tìm hiểu về các trạng thái của Thân Trung Ấm. Thời điểm chương trình khóa tu học được tổ chức như sau:

Niệm Phật Đường Cực Lạc
11862 Spears Road
Houston, TX 77067
(832) 859-8804

Chủ Nhật, Ngày 4 Tháng 9 Năm 2016
10:00AM - 12:00PM: Lễ Quán Đảnh đức Phật A Di Đà và ban khẩu truyền
12:00PM -   1:00PM: Thọ trai
  1:00PM -   3:00PM: Nghi Quỹ hành trì và thực tập pháp tu A Di Đà

Chùa Linh Sơn Southwest
12222 Sea Shore Drive
Houston, TX 77072
(281) 568-6858
 
Thứ Hai, Ngày 5 Tháng 9 Năm 2016
1:00PM - 3:00PM: Đại Pháp Chuyển Di Tâm Thức về Tây Phương (Phowa)
3:00PM - 3:15PM: Nghỉ giải lao
3:15PM - 5:00PM: Pháp tu niệm Phật  trong giấc ngủ, và Thân Trung Ấm 
 
Khenpo Migmar đã và hiện đang phục vụ tại Đại học Harvard như một tuyên úy Phật giáo từ năm 1997. Sinh ra năm 1956 tại Tây Tạng, Thầy đã nhận được cả hai nền giáo dục truyền thống và hiện đại ở Ấn Độ. Thầy tốt nghiệp với bằng Acharya vào năm 1979 từ Học Viện Tây Tạng của Đại học Sanskrit, tại Varanasi, Ấn Độ, với vị trí đầu tiên trong số bốn trường của Phật giáo Tây Tạng. Thầy đã được Đức Đạt Lai Lạt Ma trao tặng huy chương cho học tập xuất sắc. Khenpo Migmar từng là Thầy trụ trì Trung tâm Sakya ở Rajpur, Ấn Độ, và các tu viện Sakya trong Puruwalla, Ấn Độ từ  1981-1989 chăm sóc việc tu học của hàng trăm tu sĩ. Trong thời gian này, Thầy đã phục hồi lại hình thức nguyên thủy hệ thống giáo dục geshe của Tây Tạng, với các trình độ từ Kazhipa lên đến Rabjampa.  Chương trình giảng dạy bao gồm toàn bộ mười tám bộ kinh lớn, được biết đến như là Dragchen Chogyed. Ngoài ra, Khenpo Migmar còn trông nom việc biên tập và xuất bản hơn 50 bộ luận hiếm hoi của văn học dòng Sakya bao gồm 31 bộ luận của Sakya Lamdre và các bản thảo vàng hiếm hoi của Năm vị tổ sáng lập dòng Sakya. Thầy thành lập Viện Nghiên cứu Phật giáo Sakya ở Cambridge, MA, tại Hoa Kỳ vào năm 1990. Thầy đã được Đức Sakya Trizin công nhận là Khenpo về sự hiểu biết uyên bác thâm sâu, và phụng sự Phật Pháp của Thầy. 
 
Chương trình được bảo trợ bởi nhóm
 
Để tài trợ hay biết thêm chi tiết xin liên lạc đạo hữu: 
Từ Phổ Lạc: (713) 382-6874

Tặng Sách Học Tạng Ngữ Đợt 1 (Zangpo Project)

posted Jul 17, 2016, 12:00 AM by Tam Bao Dan   [ updated Jul 17, 2016, 12:10 AM ]

Zangpo Project xin hân hạnh phổ biến Chương Trình Tặng Sách (và Audio) Học Tạng Ngữ và mong nhận được sự hỗ trợ từ quý đạo hữu.   

Đây là một nỗ lực nhỏ bé của Zangpo Project để khuyến khích các đạo hữu nào không thể đi qua Ấn Độ hoặc Nepal tu học vẫn có thể tự học Tạng ngữ tại ngay nơi cư ngụ. Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc zangpoproject@gmail.com.  

Quý vị cũng có thể tìm thấy thông tin này trên trang Đề Án - Zangpo Project.

1-10 of 30