Thông Báo Mới


Nalanda Việt Học Tuyển Sinh Lớp Tinh Hoa Phật Pháp 4 (3/2018)

posted Mar 19, 2018, 9:18 PM by Tam Bao Dan

THÔNG TIN TỪ NALANDA VIỆT HỌC (NALANDA VIET INSTITUTE)

Tiếp tục chương trình giảng dạy Phật Pháp theo truyền thừa Nalanda cho người Việt trên khắp Thế giới từ năm 2013 đến nay với 4 lớp hiện hữu là Triết Học Phật Giáo 1 (THPG1), Tinh Hoa Phật Pháp 1 (THPP1), Tinh Hoa Phật Pháp 2 (THPP2) và Tinh Hoa Phật Pháp 3 (THPP3) với 56 học sinh, năm nay Nalanda Việt Học (NVH) sẽ mở thêm một lớp mới là lớp Tinh Hoa Phật Pháp 4 (THPP4). 

Lớp THPP4 có các thông tin như sau: 
- Giảng sư: Geshe Lharampa Loyang. Phiên dịch: Ani Tenzin Palyon Pháp Đăng 
- Thời gian học: từ 21:15 đến 22:45 (giờ Việt Nam) vào tất cả các ngày thứ Bảy trong tuần. Buổi học đầu tiên sẽ diễn ra vào lúc 21:15 thứ Bảy ngày 07/4/2018. 
- Ngôn ngữ: tiếng Tạng phiên dịch trực tiếp sang tiếng Việt 
- Đối tượng học: tất cả các Phật tử người Việt Nam mến mộ Phật Pháp, có nguyện vọng tu học Phật Pháp một cách bài bản và nghiêm túc, có điều kiện kết nối internet 
- Hình thức học: học online thông qua hệ thống trực tuyến (web conferencing) Cisco WebEx 
- Học phí: không có  

Đọc Thêm

Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc nalanda.viet.institute@gmail.com.
Quý vị cũng có thể tìm thấy thông tin này trên trang  Đề Án - Zangpo Project.

Thông Báo của Zangpo Project (1/2018)

posted Feb 1, 2018, 5:45 PM by Tam Bao Dan   [ updated Feb 4, 2018, 8:22 AM ]

Ngày 24 tháng 1, 2018 (Cập nhật)

Vào tháng 10 năm 2017 vừa qua, một vài thành viên trong Ban Liên Lạc Zangpo Project đã có duyên lành qua đến Dharamsala,  được gặp gỡ và trao đổi thảo luận với Thầy Passang (Hiệu trưởng trường Sarah College) về trường hợp của các sinh viên người Việt  tại trường, cũng như đã có cơ hội quan sát đời sống  tu học nói chung tại Dharamsala. 

 
Sau đó vào tháng 11, 2017, Ban Liên Lạc Zagnpo Project đã có một buổi họp nhóm, và dựa trên tình hình ngân quỹ, sự tái  định hướng cũng như với ước nguyện rằng Zangpo Project sẽ  có thể trường tồn và phát triển lâu dài, Ban Liên Lạc Zangpo Project  sẽ áp dụng một số thay đổi như sau bắt đầu từ tháng 7, 2018:

https://drive.google.com/file/d/1lsfeeAM8Gl2_sNVTedL-JOwmuBJDdP6G/view

Quý vị cũng có thể tìm thấy thông báo này trên trang Đề án - Zangpo Project.


Khóa học Tinh yếu Đại thừa, Trung quán và Mật giáo (Geshe Lobsang Choeyal Rinpoche)

posted Dec 2, 2017, 10:16 AM by Tam Bao Dan

Do Tiến sĩ Phật học Geshe Lobsang Choeyal Rinpoche hướng dẫn tại Dharamsala, Ấn Độ  

Sẽ khởi sự vào tháng 3, 2018 và sẽ kéo dài trong thời gian 2 năm rưỡi. 

Thông tin dưới đây được Viet Nalanda Foundation/Zangpo Project giúp phổ biến theo sự yêu cầu của đạo hữu Võ Quang Nhân (Làng Đậu) là một thành viên do Zangpo Project bảo trợ và hiện đang tu học tại Dharamsala, Ấn Độ.

Vừa rồi LĐ có theo học một số lớp chuyên đề từ một vị Lạt-ma cao cấp tên Lobsang Choeyal Rinpoche.  Người đã tốt nghiệp Lharampa tại Dharamsala. Ngài là vị giảng sư giỏi sư phạm và từ bi. Đối với LĐ ngài là người giảng sư hay nhất so với tất cả các thầy giáo LĐ đã học qua tại Dharamsala.

Sau khi cân nhắc, ngài Rinpoche đã quyết định mở khóa học toàn thời trung hạn miễn phí khoảng 2 năm rưỡi cho tất cả học sinh nước ngoài đến dự (mỗi ngày hs phải theo 4-5 giờ học). Khóa học sẽ bắt đầu vào tháng 3 năm 2018 (Spring semester). Đặc điểm của khóa học chuyên biệt này là ngài Rinpoche sẽ rút tỉa tất cả tinh ý từ các bộ môn của chương trình 17 năm Đại thừa thu gọn lại và giảng huấn cho học sinh nước ngoài, cộng thêm vào đó ngài sẽ dạy luôn phần Mật giáo vốn chỉ được dạy sau khi tốt nghiệp geshe.   Ngài có nhắc qua các bộ môn chính sẽ học gồm trí đạo (rig-lam), địa đạo (xa-lam), bát-nhã (par-chin), Trung quán (u-ma) và Mật (ngag). Ngoài là các buổi sáng sớm tùy chọn cho học sinh tu tập thiền theo lối Mật tông. Lớp học này có thể chỉ tổ chức 1 lần duy nhất vì thầy cũng không còn nhiều thì giờ. Đồng thời do cách giảng khéo léo lập lại nhiều lần các từ vựng quan trọng thì người học có thể lĩnh hội luôn các câu chữ Tiếng Tạng.

Đọc Thêm

Quý vị cũng có thể tìm thấy bài này trên trang Đề án - Zangpo Project.

 

Tường Thuật Về Chuyến Viếng Thăm Ấn Độ 2017 - Zangpo Project

posted Nov 16, 2017, 10:03 AM by Tam Bao Dan   [ updated Nov 16, 2017, 2:32 PM ]

Hoa Kỳ, ngày 7 tháng 11, 2017

Kính gửi quý đạo hữu và quý mạnh thường quân thân mến,

Vào hai tháng 9 và 10, 2017  vừa qua, chúng tôi gồm 3 thành viên và 1 cựu thành viên trong Ban Liên Lạc Zangpo Project, đã có duyên lành qua đến Ấn Độ, và đầu tiên là đã ghé đến Dharamsala, trú xứ của đức Đạt Lai Lạt Ma. Dharamsala cũng là nơi tu học của rất nhiều quý Thầy, Cô và học viên người Việt do Viet Nalanda Foundation/Zangpo Project bảo trợ trong những năm qua.

Nhân đó, chúng tôi đã tổ chức một buổi họp mặt đơn sơ, thân mật tại Dharamsala vào đầu tháng 10 để quý Thầy, Cô và các thành viên Zangpo Project có dịp gặp gỡ, trò chuyện cùng nhau. Trong buổi này, còn có thêm sự tham dự của Sư Cô Nhật Hạnh, là vị cố vấn của Zangpo Project và thông dịch viên Tạng-Việt của đức Đạt Lai Lạt Ma, cũng như Thầy Passang Tsering Hiệu trưởng trường Sarah College cùng một vài giáo viên người Tạng khác.

Sau buổi họp mặt, một số vị cho biết cảm tưởng rất ấm cúng như sum họp với những người thân, rất vui khi được biết đầy đủ tất cả thành viên trong nhóm và cũng là lần đầu gặp mặt một số chị em trong Ban Liên Lạc từ xa đến. Nguyện mong sự tương trợ và tình cảm tốt lành giữa mọi người sẽ tiếp tục nảy nở… 

Ngoài ra cá nhân một thành viên trong Ban Liên Lạc cũng đã có dịp tham dự một số lớp đàm thoại tại trường Esukhia trong khoảng mươi ngày tại Dharamsala, cũng như được có dịp quan sát một số sinh hoạt học tập của quý Sư Cô và học viên trong các buổi tụng kinh và tranh biện hằng ngày tại khuôn viên của tự viện của đức Đạt Lai Lạt Ma. Chúng tôi cũng có thêm duyên lành được Sư Cô Pháp Đăng đưa đến ni viện Drolma Ling để tham dự cuộc đại biện kinh bao gồm tất cả các ni viện dòng Gelug tại Ấn Độ và Nepal.


Quý vị cũng có thể tìm thấy bài này trên trang Đề Án - Zangpo Project - Thư Chia Sẻ và Tường Trình Định Kỳ.

Geshe Lobsang Chophel: Giảng Nhập Bồ Tát Hạnh tại Little Saigon (9-10/9/2017)

posted Jul 29, 2017, 10:04 PM by Tam Bao Dan   [ updated Jul 30, 2017, 12:17 AM ]

Kính mời quý Phật tử tham dự các buổi tu học do Viet Nalanda Foundation tổ chức được hướng dẫn bởi Tiến sỹ Phật học Geshe Lobsang Chophel:

Ngày 9 tháng 9, 2017
9:30 AM – 12 PM:
Thuyết giảng về Nhập Bồ Tát Hạnh của Ngài Tịch Thiên
2 PM – 3:30 PM:
Thuyết giảng về Nhập Bồ Tát Hạnh của Ngài Tịch Thiên (tiếp theo)
4 PM – 5 PM:
Vấn đáp

Ngày 10 tháng 9, 2017
9:30 AM - 12 PM:
Thuyết giảng về Nhập Bồ Tát Hạnh của Ngài Tịch Thiên (tiếp theo)
2 PM – 3:30 PM:
Hướng dẩn hành trì tu tập trong giai đoạn sơ khởi Vấn đáp.
4 PM - 5 PM:
Cúng dường đèn và lễ cầu nguyện cho hòa bình thế giới.

Thiền Viện Sùng Nghiêm
11561 Magnolia Ave.
Garden Grove, CA 92841
714-636-0118

Chương trình thuyết giảng miễn phí. Xin vui lòng ghi danh trước để ban tổ chức tiện việc sắp xếp. 
Phone: 949-923-0039 / Email: bodetam4all@gmail.com

Quý vị cần thỉnh Đại Sư đến tư gia hoặc cơ sở thương mại xin liên lạc: Kim Loan: 562-257-8446

Đây là một duyên lành hiếm quý để cộng đồng Phật Tử Việt Nam thỉnh Geshe Lobsang Chophel đến thuyết pháp và làm Lễ Cầu Nguyện cho hòa bình thế giới tại Nam California. Geshe Chophel xuất gia tại viện Gaden Shartse từ năm lên bảy tuổi. Năm 1998, Geshe-la đã nhận bằng Lharampa (cấp bậc cao nhất trong Phật Giáo Tây Tạng, tương đương với Tiến Sĩ Đại Học). Đến năm 2010, Geshe-la cũng đạt được bằng Ngarampa (cấp bậc chuyên môn về Mật Tông) tại Tu Viện Đại Học Mật Tông Gyuto. Hiện nay, Geshe Chophel đang giảng dạy tại Tu Viện Gaden Shartse, và có rất nhiều đệ tử xuất sắc. Ngoài việc giảng huấn, Geshe-la gánh vác rất nhiều trách nhiệm khó khăn để chăm lo cho tăng chúng trong Tu Viện vì tình trạng thiếu dinh dưỡng cũng như vệ sinh thiếu kém luôn là một mối đe dọa.


Đọc Thêm: Tiểu sử/Biography: [Việt ngữ/English]

** Tài liệu đọc thêm:
Toàn bộ trước tác "Nhập Bồ Tát Hạnh:" Nhập Hạnh Bồ Tát  (Việt dịch: Nguyên Hiển - Hiệu đính: Lê Triều Phương)
Phẩm Hồi Hướng (Nhập Bồ Tát Hạnh): Chương 10: Hồi Hướng  


Live Webcast: Pháp thoại của Khenpo Tsultrim Lodro (July 27, 2017)

posted Jul 7, 2017, 8:32 AM by Tam Bao Dan   [ updated Jul 26, 2017, 11:52 PM ]

Thứ Năm ngày 27 tháng 7, 2017
"Khổ Đau Chỉ Là Con Cọp Giấy"
Phật Pháp Vấn Đáp: 3g.- 4g.30 chiều (California - Hoa Kỳ)
Pháp Thoại: 6g.-9g. tối (California - Hoa Kỳ)

Thursday July 27, 2017
“Suffering Is Only a Paper Tiger”
Question/Answer Session: 3 p.m. - 4:30 p.m. (California -USA)
Dharma Talk:  6-9 p.m. (California-USA)

Đường truyền trực tuyến - Live webcast link: 
 https://www.youtube.com/watch?v=OfXQ9F8GA94 (Question/Answer session: 3 p.m. - 4:30 p.m. California - USA)
https://www.youtube.com/channel/UCn_PVh83qMfsogsct8gyJoA/live  (Dharma Talk: 6 p.m. - 9 p.m. California - USA)


Nhânn chuyến hoằng pháp sắp tới tại Hoa Kỳ và Canada, Tiến Sỹ  Phật học Khenpo Tsultrim Lodro sẽ lần đầu tiên ghé đến Little Saigon để ban pháp cho Phật tử người Việt  trong chương trình miễn phí dành cho cộng đồng. Ngài sinh năm 1962 tại miền Đông Tây Tạng, thông thạo Tạng ngữ lẫn Hoa ngữ và là trưởng tử của ngài Khenpo Jigme Phuntsok (dòng Nyingma). Được biết đến dưới danh hiệu “Khenpo Phóng Sinh,” ngài là Phó Viện Trưởng và được xem là một trong các giảng sư, học giả, thiền sư danh tiếng và uyên bác nhất thuộc Đại Học Viện Ngũ Minh Khoa Học Phật Giáo Larung Gar, một học viện lừng lẫy có một không hai tại Tây Tạng do đức Jigme Phuntsok khai lập năm 1980, hiện đang buộc phải thu hẹp lại tuy vào lúc cao điểm đã từng có hơn 10,000 tu sinh.  Khenpo Tsultrim Lodro có ảnh hưởng rất lớn trong cộng đồng Phật tử Tây Tạng, Trung Hoa, Mã Lai, Singapore về các hoạt động cổ võ ăn chay, phóng sinh, môi trường, bảo tồn văn hóa và thường được các trung tâm Phật Giáo và đại học danh tiếng tại Hoa Kỳ, Canada và Úc thỉnh giảng.

On his upcoming Dharma tour in USA and Canada, Khenpo Tsultrim Lodro will stop by Little Saigon in Westminster, CA for the first time to give teachings to the Vietnamese Buddhist community. Born in 1962 in Eastern Tibet, Khenpo is fluent in both Tibetan and Chinese, and is the heart-son of Khenpo Jigme Phuntsok from the Nyingma tradition. Known as the “Life Liberation Khenpo,” Khenpo Tsultrim Lodro is highly regarded as one of the most adept and well-versed teachers, scholars, meditators of his time. Presently, Khenpo is the Vice-President of the Larung Gar Five Sciences Buddhist Academy, which is an  incomparable, renowned Buddhist college founded by Khenpo Jigme Phuntsok in Tibet in 1980. Although currently undergoing institutional downsizing, Larung Gar had housed over 10,000 practitioners at its height. As a highly influential figure in the Buddhist communities in Tibet, China, Malaysia and Singapore, Khenpo Tsultrim Lodro consistently carries out activities to promote vegetarianism, life liberation, health consciousness, environmental protection and cultural preservation. In recent years, Khenpo has been invited to teach at many Dharma centers and  prestigious colleges in the USA, Canada and Australia.

Đọc Thêm - PDF Flyer [Tiếng Việt] [English]

Gây Quỹ Sinh Hoạt Viet Nalanda Foundation

posted Jun 28, 2017, 8:17 AM by Tam Bao Dan

June 27, 2017

Kính thưa quý đạo hữu và thân hữu quý mến,

Tháng giêng 2017 vừa qua là Viet Nalanda Foundation vừa tròn 10 tuổi.  

Trải qua 10 năm, các anh chị em trong gia đình Viet Nalanda vẫn luôn giữ vững tâm nguyện thuở ban đầu, đó là cổ súy tinh thần bất bộ phái, không những  đối với các dòng truyền thừa khác nhau của Phật Giáo Tây Tạng, mà còn đối với các truyền thống khác nhau trong Phật đạo. Viet Nalanda Foundation đã  có một số nỗ lực khiêm tốn như: ấn tống kinh sách, bảo trợ  quý Thầy, Cô và cư sĩ người Việt tu học Tạng ngữ và Phật học tại Ấn Độ/Nepal,  bảo trợ dịch giả trong các công tác dịch thuật, và tổ chức các chương trình thuyết giảng của các vị đạo sư từ các trường phái khác nhau. 

Gần nhất là trong vòng 1 tháng nữa, vào ngày July 27, 2017 sắp tới đây, đại gia đình Viet Nalanda sẽ  tổ chức một chương trình pháp thoại do Tiến sỹ Phật học Khenpo Tsultrim Lodro (Phó viện trưởng Đại Học Viện Ngũ Minh Khoa Học Phật Giáo LARUNG GAR, Tây Tạng) diễn giảng tại Little Saigon, Quận Cam, California. Đây là lần đầu tiên ngài đến với cộng đồng Phật tử người Việt tại Cali và là một nhân duyên hy hữu.


Nói chung Phật tử người Việt chúng ta có một truyền thống pháp thí vô cùng cao quý là phát tâm ấn tống kinh sách biếu tặng miễn phí và vì thế cho nên "quỹ ấn tống" của Viet Nalanda Foundation luôn nhận được sự đóng góp nhiệt tình  từ quý ân nhân và đạo hữu. Ngoài ra trong vài năm gần đây, do nỗ lực không ngừng nghỉ của ban điều hợp Zangpo Project mà "quỹ học bổng" dành cho  quý Thầy, Cô, cư sĩ tại Ấn Độ/Nepal cũng đã phát triển thật tốt đẹp. 

Tuy nhiên trong các hoạt động tổ chức Pháp  thì từ bao lâu nay Viet Nalanda Foundation vẫn gặp nhiều thử thách do bởi "quỹ sinh hoạt" tổng quát hay "general fund" của Viet Nalanda  rất eo hẹp và thường  đến từ các nỗ lực và hy sinh cá nhân của các Anh Chị Em trong nhóm. Nếu thực sự muốn tiếp tục cống hiến và phục vụ cộng đồng một cách tốt đẹp hơn thì Viet Nalanda Foundation cũng cần có một quỹ sinh hoạt lâu bền và ổn định hơn. 

Nhân dịp chúng ta sắp được duyên lành đón tiếp đại sư Khenpo Tsultrim Lodro đến Quận Cam, Cali, chúng tôi  rất mong mỏi sẽ nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của quý đạo hữu, và mọi sự phát tâm tài trợ của quý vị đều sẽ được sung vào "quỹ sinh hoạt" dành riêng cho việc tổ chức các Pháp hội (ví dụ, máy bay, khách sạn, hội trường, quảng cáo, in ấn, trang trí, thực phẩm, cúng dường đạo sư,  cúng dường thông dịch viên Anh ngữ, v.v.) hoặc vào các nhu cầu tổng quát của hội (ví dụ, domain name, website, tem thư, gửi sách đi các nước, v.v.)  

Nếu muốn biết thêm chi tiết hoặc muốn đóng góp ý kiến xây dựng về  cách thức gây quỹ hữu hiệu cho hội, xin quý đạo hữu và mạnh thường quân hãy gửi điện thư đến vietnalanda@ymail.com hoặc vào xem trang "Đóng Góp" sau đây:  http://www.vietnalanda. org/dhong-gop

Chi phiếu xin viết cho "Viet Nalanda Foundation" và gửi về địa chỉ:

Viet Nalanda Foundation, 8201 Westminster Blvd. Suite 200, Westminster, CA 92683 USA (Tel: 714-458-4722)
Memo: "Quỹ sinh hoạt VNF"

Viet Nalanda Foundation là một tổ chức bất vụ lợi theo quy chế 501(c)3 tại Hoa Kỳ. Mọi đóng góp đều sẽ được khấu trừ thuế.

Một lần nữa, các anh chị em trong đại gia đình Viet Nalanda xin được gửi lời tri ân sâu sắc đến tất cả quý Cô, Chú, Bác, Anh, Chị, Em đã luôn đồng hành, luôn rộng mở thứ tha trước những sơ suất hay lỗi lầm, và luôn hoan hỷ động viên trước những cố gắng hay thành quả dù nhỏ bé của Viet Nalanda Foundation trong suốt 10 năm qua.

Xin kính mến chúc tất cả luôn được an lạc, tinh tấn, và luôn chan hòa trong ánh sáng bất biến của chân diệu pháp. 

Viet Nalanda Foundation


Quý vị cũng có thể tìm thấy lá thư  này trên trang Đóng Góp.

Naladanda Việt Học - Gây Quỹ Cho Sân Biện Kinh Tại Ni Viện Geden Choeling

posted Jun 6, 2017, 6:03 AM by Tam Bao Dan   [ updated Jun 6, 2017, 6:48 AM ]

Dharamsala, mùa Phật đản 2017

Kính gởi đến chư Phật tử và học sinh Nalanda Việt Học.

Trong những năm gần đây có rất nhiều chư tăng ni cũng như cư sĩ từ các quốc gia khắp trên thế giới đến học Phật pháp theo Phật giáo Tạng truyền ở Dharamsala miền Bắc Ấn độ. Thành tâm tri ơn các tu viện Tây tạng đã và đang cưu mang, dạy dỗ Phật pháp cho các tu sinh ngoại quốc một cách bất vụ lợi trong nhiều năm qua. Pháp Đăng có phước duyên tu học Phật pháp tại ni viện Geden Choeling, ni viện lâu đời nhất nên cũng cũ nhất trong số các ni viện ở Dharamsala. Ni viện Geden Choeling được thành lập vào năm 1975 ở Dharamsala do một số chư ni đến từ ni viện Nechung Ri (một ni viện cổ ở Tây tạng có từ thế kỷ thứ 12) sau khi ni viện này bị phá hủy trong thời kỳ Cách mạng văn hóa. Từ lúc khởi lập chỉ có vài ni cho đến hiện nay ni viện Geden Choeling có 180 ni đang tu học Triết học Phật giáo theo dòng truyền thừa Nalanda, một dòng truyền thừa Phật giáo chính thống, được bảo tồn không gián đoạn bởi chư Đạo sư đức độ.

Trong hình vị ngồi chính giữa là Ling Rinpoche, giáo thọ kiếp trước của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14. Chư ni ở Geden Choeling ngày ngày học Phật pháp và biện kinh thảo luận ý nghĩa của kinh điển vào buổi tối ở trên sân thượng của ni xá. Chư ni biện kinh trong cơn mưa phùn lất phất của mùa xuân, dưới những tia nắng sắc bén cắt đứt da thịt vào mùa hè oi bức, dưới bầu trời đầy sao trong mùa thu khô ráo, ướt nhẹp trong cơn mưa tầm tả không dứt suốt 4 tháng, run lẩy bẩy trong cơn giá buốt của mùa đông. Có những lúc đang biện kinh gặp phải mưa đá phải chạy tìm chỗ lánh. Đa số chư ni bị bệnh về thận, thấp khớp, nhức mỏi… Đôi lúc có mưa lớn chư ni không thể ra sân biện kinh.

Đọc Thêm

Quý vị cũng có thể tìm thấy bài này trên trang Đề Án - Zangpo Project - Ni Viện Geden Choeling.

Món Quà Tinh Thần To Lớn - Dharamsala, Ấn Độ

posted Jun 5, 2017, 12:06 AM by Tam Bao Dan   [ updated Jun 7, 2017, 8:50 PM ]

Hoa Kỳ, ngày 4 tháng 6, 2017

Zangpo Project xin hoan hỷ chia sẻ cùng quý đạo hữu hình ảnh Sư Cô Đạo Tịnh đang thông dịch trực tiếp cho Đức Dalai Lama từ Việt ngữ sang Tạng ngữ trước các đệ tử người Việt trong buổi pháp đàm tại dinh thự của ngài ở Dharamsala, Ấn Độ vào ngày 30/5/2017 vừa qua. Đây là biểu hiện thành quả tu học của Sư Cô mà cũng là niềm hoan hỷ và món quà tinh thần to lớn mà Sư Cô có thể trao cho tất cả chúng ta. Xin được chân thành ghi ơn Cô!

https://drive.google.com/file/d/0B9KQV1NHN2NaRzAzWks2TDdSUW8/view

https://www.dalailama.com/pictures/interaction-with-groups-from-vietnam-from-dharamsala-hp-india

Nhân đây Zangpo Project cũng xin hết lòng tri ân các mạnh thường quân đã luôn tin tưởng và  tạo đủ duyên lành để việc bảo trợ Sư Cô Đạo Tịnh cùng quý Thầy Cô và các học viên khác tại Dharamsala, Ấn Độ được viên mãn trong những năm qua.

Xin tán thán công đức tu học và lợi tha của Sư Cô, quý Thầy Cô và các học viên, và  xin được chia sẻ lại lần nữa  lá thư mà Sư Cô Đạo Tịnh đã gửi cho Zangpo Project vào tháng 3 năm ngoái (2016):

https://drive.google.com/file/ d/ 0B9KQV1NHN2NaU3ZQVFVMNmRsczQ/ view

Nguyện trí huệ được khai mở và tất cả chúng sinh  đều được lợi lạc.

Zangpo Project
Viet Nalanda Foundation
http://www.vietnalanda.org/ dhe-an/zangpo

Quý vị cũng có thể tìm thấy thông tin này trên trang Đề Án - Zangpo Project - Thư Chia Sẻ và Tường Trình Định Kỳ.

Học Bổng VNF-Zangpo Project tại Đại Học Rangjung Yeshe Institute (Nepal)

posted May 31, 2017, 10:32 PM by Tam Bao Dan   [ updated Jun 7, 2017, 8:37 PM ]

THÔNG BÁO NGÀY 31 THÁNG 5, 2017

Theo đúng tinh thần bất bộ phái của Viet Nalanda Foundation, và cũng để ủng hộ các học viên có duyên với hai dòng truyền thừa Nyingma và Kagyu của Phật Giáo Tây Tạng,  Viet Nalanda Foundation-Zangpo Project sẽ khởi sự cấp học bổng kể từ mùa hè năm 2017 dành cho học viên người Việt tại trường Rangjung Yeshe Institute (RYI), một trường đại học quốc tế danh tiếng chuyên về Phật học và ngôn ngữ học, tọa lạc tại Kathmandu, Nepal (www.ryi.org)

Nguyện mong qua sự trợ duyên nhỏ bé này, càng ngày sẽ càng có thêm nhiều học viên có khả năng và tâm huyết phát tâm tu học tại đây để trau dồi Tạng ngữ, Cổ ngữ, lịch sử, văn hóa, lĩnh hội trọn vẹn tinh hoa Phật Pháp, đem lại lợi lạc cho cộng đồng nhân loại và cho vô lượng hữu tình trong tương lai.

Tâm nguyện này của Zangpo Project đã nẩy sinh từ rất nhiều năm trước nhưng do chưa đủ nhân duyên nên chưa thể thực hiện. Mới đây, sau hơn 6 tháng trao đổi và bàn thảo phương cách hợp tác, Đề Án Zangpo Project và trường đại học Rangjung Yeshe Institute đã bắt nhịp cầu và đồng ý lập một học bổng tên gọi Học Bổng VNF-Zangpo Project tại Rangjung Yeshe Institute dành cho các học viên đủ tiêu chuẩn, có khả năng, có tâm nguyện phục vụ cộng đồng và có nhu cầu tài chánh

1). Nếu là học viên mới, xin điền đơn đăng ký xin học tại trường RYI theo đúng thủ tục và thời hạn dựa trên trang nhà của RYI: www.ryi.org

2). Học viên phải đạt đủ tiêu chuẩn (kể cả tiêu chuẩn Anh ngữ nếu cần) để được nhận vào trường RYI trước khi điền đơn yêu cầu  nhận Học Bổng VNF-Zangpo Project.

3). Sau khi đã được RYI chính thức nhận học, Học Viên có thể điền đơn yêu cầu nhận Học Bổng VNF-Zangpo Project từ link này: 

4). VNF-Zangpo Project có thể cấp một (1) trong số các Học Bổng sau đây cho học viên đủ tiêu chuẩn:

        a. Học Bổng Bán Phần (Partial Scholarship): tối đa 6 tín chỉ (6 credits) cho một Học Kỳ (semester) dành cho chương trình Cử Nhân (B.A.) hoặc Tiến Sĩ (M.A.).

        b. Học Bổng Mini (Mini-Scholarship): tối đa 3 tín chỉ (3 credits) cho một Học Kỳ (semester) dành cho chương trình "Certificate" hoặc "Non-degree Tibetan Language 
           Program."  Ví dụ: Tạng Ngữ Đàm Thoại (Tibetan Colloquial) hoặc Cổ Ngữ Tạng (Classical Tibetan) hoặc Certificate for  Buddhist Studies.

        c. Học Bổng dành cho chương trình Online được liệt kê dưới đây.
           Ví dụ: Tibetan Alphabet, Intro to Classical Tibetan Self-Study, Classical Tibetan Self-Study II.
    
        e. Học Bổng Đào Tạo Dịch Giả (Translator Training Program):  học bổng bán phần tùy trường hợp đặc biệt - xin email zangpoproject@gmail.com để biết thêm chi tiết.

5). Nếu là học viên hiện đang theo học tại Rangjung Yeshe Institute, xin vui lòng cung cấp học bạ, hoặc điểm thi và giấy chứng nhận từ RYI, cùng với đơn yêu cầu như #3.

6). Học viên có thể điền đơn yêu cầu nhận học bổng từ cả hai: vừa Rangjung Yeshe Institute vừa VNF-Zango Project.
     Xin vào xem trang nhà "Financial Aid" của 
RYI:  http://www.ryi.org/students/financial-aid

7). Trường Rangjung Yeshe Institute nhận trách nhiệm thông báo lại cho VNF-Zangpo Project và xác nhận học viên hội đủ tiêu chuẩn được nhận học tại RYI, cũng  như báo         cáo thành quả học tập của học viên sau mỗi Học Kỳ.

8). Học viên không đủ điểm tối thiểu hoặc không đạt được thành quả tốt sẽ không được tiếp tục cấp học bổng trong học kỳ kế tiếp.

9). Số lượng học bổng phát hằng năm sẽ tùy thuộc vào ngân quỹ của Viet Nalanda Foundation-Zangpo Project, và VNF-Zangpo Project có toàn quyền quyết định sẽ tiếp 
    tục hay đình chỉ việc cấp học bổng cho mỗi cá nhân.


Website: Rangjung Yeshe Institute (RYI) tọa lạc tại Kathmandu, Nepal - www.ryi.org

Giới Thiệu: Trường Quốc Tế Phật Học Rangjung Yeshe Institute (2014)

Muốn biết thêm chi tiết, xin vui lòng gửi điện thư đến zangpoproject@gmail.com.


Quý vị cũng có thể tìm thấy thông tin này trên trang Đề Án - Zangpo Project - Rangjung Yeshe Institute.

1-10 of 37